Buy the dip

Sau những nhận định đáng ngại từ các ông lớn Phố Wall, các nhà đầu tư đều nên chuẩn bị tâm thế rằng thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới sẽ còn chứng kiến nhiều hỗn loạn hơn nữa.

Chỉ số Biến động Cboe (VIX) hiện đang ở ngưỡng thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong nhiều năm qua, ngay cả khi các chỉ số chứng khoán chính rơi xuống mức thấp trong thị trường gấu, Bloomberg lưu ý.

Tất cả những diễn biến trên đều có vẻ hơi lạ, vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn đang cố gắng tung ra các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ để khống chế lạm phát và nguy cơ suy thoái kinh tế ngày càng lớn dần.

Ông Gary Bradshaw, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Hodges Capital Management, cho hay: “Khi người ta có quá nhiều mối hoài nghi, thì có lẽ mọi thứ không thực sự tồi tệ đến vậy. Hầu hết các rủi ro đều đã được định vào giá cổ phiếu. Những đồn thổi về rủi ro cứ lặp đi lặp lại và nhà đầu tư đang dần chán ngấy với chúng”.

Điều đó không đồng nghĩa là các nhà đầu tư đang lạc quan. Chỉ số VIX vẫn đang dao động gần mức 30, cho thấy thị trường vẫn kỳ vọng rằng giá cổ phiếu sẽ biến động mạnh hơn bình thường trong giai đoạn bất ổn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *